Công nghệ truyền tải bước sóng 100 Gbps

Sự phát triển và mở rộng nhanh chóng của trung tâm dữ liệu (TTDL) đặt ra những yêu cầu khắt khe cho hạ tầng mạng, không chỉ về độ tin cậy mà cả khả năng quản lý linh hoạt. Một giải pháp đấu nối cáp tối ưu là điều rất cần để đáp ứng những yêu cầu về tốc độ cao cho hiện tại và trong tương lai như:

  • Ứng dụng Ethernet 40G và 100G.
  • Đường truyền kết nối từ thiết bị chủ động đến thiết bị lưu trữ dữ liệu tốc độ 32 Gbps hoặc cao hơn (còn được gọi là Fibre Channel).
  • Chuẩn truyền dữ liệu InfiniBand với tốc độ 40 Gbps (InfiniBand là chuẩn truyền dữ liệu hai chiều giữa các bộ xử lý và các thiết bị I/O).

Ngoài ra, nhu cầu mở rộng TTDL đòi hỏi phải tăng thêm số lượng máy chủ, thiết bị chuyển mạch, bộ định tuyến hay những thiết bị lưu trữ. Đồng thời, với việc ngày càng có nhiều ứng dụng đòi hỏi băng thông cao như đàm thoại hình ảnh, chia sẻ dữ liệu, xem phim trực tuyến,… yêu cầu đặt ra cần một hạ tầng mạng với tốc độ truyền tải cao hơn. Vì vậy, tốc độ 1 Gbps và 10 Gbps không còn phù hợp, thúc đẩy nhu cầu chuyển giao hạ tầng mạng từ 10 Gbps lên 40 Gbps và 100 Gbps…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s